GÓC ẨM THỰC

THƯỞNG THỨC TRỨNG CÁ HỒI MUỐI

04.06.2017

Hướng dẫn chọn và thưởng thức trứng cá hồi muối

Trứng cá hồi có chứa hàm lượng chất dinh dưỡng rất cao. Việc tách trứng ra khỏi thân cá hồi đem đi chế biến và bảo quản rất khó khăn và có những điều kiện vô cùng khắt khe, chính vì thế trứng cá hồi muối được bán với giá vô cùng đắt đỏ. Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách chọn và thưởng thức trứng cá hồi muối cực kỳ thơm ngon và bổ dưỡng này nhé.

Bạn tham khảo: 

Trứng cá hồi thơm ngon, bổ dưỡng

Trứng cá hồi thơm ngon, bổ dưỡng

1.Cách chọn trứng cá hồi muối

– Khi chọn trứng cá hồi bạn chú ý chọn loại trứng cá hồi muối còn nguyên vẹn cả trứng và chắc. Bởi khi trứng đã bị vỡ thì hàm lượng chất dinh dưỡng trong trứng bị giảm đi rất nhiều.

– Bạn cũng nên dựa vào vị của trứng cá hồi để lự chọn trứng cá hồi muối bởi quy trình bảo quản trứng cá hồi rất khắt khe và việc lưu giữ trứng cá hồi nguyên hương vị tự nhiên của trứng cá thì người ta phải làm trứng cá hồi muối phải thật nhạt.


Trứng cá hồi

2. Cách thưởng thức trứng cá hồi muối
– Các quý tộc xưa thường đem trứng cá hồi ướp lạnh trứng cá hồi và chỉ  ăn riêng trứng cá hồi không ăn bất cứ loại thực phẩm nào khác. Mỗi quả trứng cá hồi khi cho vào miệng bị ép lại phát ra tiếng nổ nhỏ tạo cho người ăn cảm giác thích thú.

– Ngoài ra, trứng cá hồi còn có thể ăn cùng với cháo, cơm nóng hoặc bánh mì.

– Ngày nay có nhiều người sử dụng trứng cá hồi muối để làm món sushi Nhật Bản ngon tuyệt

Trên đây là những thông tin thú vị mà muốn chia sẻ cho các bạn. Chúc các bạn thành công trong việc lựa chọn trứng cá hồi muối và ngon miệng!

Cửa hàng cung cấp: HẢI SẢN PHÚC THỊNH

Địa chỉ: 538/5 Lý Thường Kiệt, Phường 7, Quận Tân Bình

            Cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm

Liên hệ: 0918415287 gặp Mr Tâm

Bài viết liên quan

389 Nguyễn Trải, Phường Nguyễn Cư Trinh , Quận 1.